Ông Lavrov: Nga đã “hết kiên nhẫn” với Mỹ

Thúy Hà

05:00 10/10/2016

BizLIVE - Suốt một thời gian dài Moscow đã thể hiện "sự kiên nhẫn chiến lược" trong quan hệ với Washington, nhưng giờ đây trong quan hệ giữa hai nước diễn ra những thay đổi đáng kể.

Ông Lavrov: Nga đã “hết kiên nhẫn” với Mỹ

Sputnik/ Grigoriy Sisoev

Suốt một thời gian dài Moscow đã thể hiện "sự kiên nhẫn chiến lược" trong quan hệ với Washington, nhưng giờ đây trong quan hệ giữa hai nước diễn ra những thay đổi đáng kể. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra ý kiến như vậy trên kênh truyền hình 1, Sputnik đưa tin.
"Chúng ta, tôi nói thực, trong thời gian dài đã thể hiện cái mà người Mỹ gọi là "kiên nhẫn chiến lược", suy thoái quan hệ đơn phương do người Mỹ bắt đầu từ lâu trước (khủng hoảng) Ukraine cơ mà," người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga tuyên bố.
Ngoài ra, Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho rằng Hoa Kỳ đã thực hiện những bước làm thực sự thù địch với Nga.
"Chúng ta đã nhận thấy một sự thay đổi cơ bản của các tình huống liên quan đến thái độ bài Nga hung hăng, hiện là cơ sở chính sách của Mỹ đối với Nga. Vấn đề không chỉ là sự bài Nga bằng lời mà cả những bước làm thù địch đã thực sự động chạm tới lợi ích quốc gia của chúng ta, đe dọa nền an ninh của chúng ta," Bộ trưởng cho biết.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ