Ông Lavrov nêu lý do Nga giáng đòn không kích ở các tỉnh ở Syria

Mai Phương

16:25 18/11/2016

BizLIVE - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã kể về lý do tấn công của Không lực Nga và lực lượng Syria tại các tỉnh Idlib và Homs, Sputnik đưa tin.

Ông Lavrov nêu lý do Nga giáng đòn không kích ở các tỉnh ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga/Sputnik

Theo lời nhà ngoại giao, chiến dịch nhằm mục đích ngăn chặn không cho nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) rút từ Iraq chạy sang Syria.
"Không quân của chúng tôi và không quân Syria đang hoạt động tại các tỉnh Idlib và Homs, để chặn đường lui của IS từ Mosul", ông Lavrov tuyên bố với các phóng viên sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. 
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, khu trục hạm "Đô đốc Grigorovich" đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào những mục tiêu ở các tỉnh Idlib và Homs. 
Ngoài ra, đòn tấn công vào các vị trí của chiến binh đã được thực hiện bằng máy bay từ căn cứ Hmeymim và tiêm kích Su-33 từ tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", cũng như chiến đấu cơ Tu-95MS thuộc đội tầm xa của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga. 
Mục tiêu giáng đòn của chiến dịch là các điểm chỉ huy, kho súng đạn và xưởng sản xuất vũ khí của chiến binh Hồi giáo. Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng tọa độ của tất cả các mục tiêu để máy bay ném bom Tu-95MS thực hiện tấn công từ khu vực Địa Trung Hải đều đã được kiểm tra và xác minh kỹ lưỡng theo các kênh thông tin tình báo.

MAI PHƯƠNG

Từ khóa: Nga

BizLIVE Gặp gỡ