Ông Kerry: Mỹ và Nga đồng ý IS là mối đe dọa chung

Thúy Hà

23:42 15/12/2015

BizLIVE - Mỹ và Nga đồng ý rằng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) là mối đe dọa chung. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố điều này khi bắt đầu cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ông Kerry: Mỹ và Nga đồng ý IS là mối đe dọa chung

Ngoại trưởng Nga - Mỹ.

MỹNga đồng ý rằng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) là mối đe dọa chung. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố điều này khi bắt đầu cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Sputnik đưa tin.
"Nga và Mỹ đồng ý rằng IS là một mối đe dọa chung, ông nói. Không thể tiến hành thương lượng với chúng (những thành viên của nhóm khủng bố), đó là những kẻ khủng bố đã xâm phạm vào nền văn hóa, lịch sử, nhân phẩm của chúng ta và không để cho chúng ta bất cứ  lựa chọn nào khác ngoài việc chiến đấu với chúng".
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông hy vọng cuộc thảo luận ở Moscow với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ đạt tiến bộ về một số vấn đề: Moscow và Washington có thể hợp tác hiệu quả, bất chấp vẫn còn những khác biệt.
"Tôi hoàn toàn đồng ý với chương trình nghị được tuyên bố, trùng hợp với những gì chúng ta đã thảo luận trước đó. Tôi nghĩ hôm nay là một ngày rất quan trọng từ quan điểm cơ hội đạt tiến bộ (về các vấn đề đã định). Trước đó, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói rõ rằng họ muốn tìm cách ra khỏi khủng hoảng Syria và Ukraine", ông Kerry nói.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: IS, Nga, Mỹ

Emagazine