Ông Kerry đe ông Assad về khả năng xâm nhập Syria

Kim Ngân

20:00 13/02/2016

BizLIVE - Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã đưa ra lời cảnh báo chính quyền Syria về khả năng xuất hiện "cơ số bộ binh bổ sung” nếu như lực lượng Chính phủ Syria không tuân thủ chế độ ngừng bắn.

Ông Kerry đe ông Assad về khả năng xâm nhập Syria

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã đưa ra lời cảnh báo chính quyền Syria về khả năng xuất hiện "cơ số bộ binh bổ sung” nếu như lực lượng Chính phủ Syria không tuân thủ chế độ ngừng bắn, Reuters dẫn nguồn từ kênh truyền hình Orient TV có trụ sở tại Dubai đưa tin.
"Nếu [Tổng thống Syria Bashar] Assad  không hoàn thành nghĩa vụ của mình, còn người Iran và người Nga không buộc ông ta thi hành những gì họ đã hứa hẹn… thì hiển nhiên khi đó các thành viên cộng đồng thế giới sẽ không đơn giản ngồi yên theo dõi chuyện này như những kẻ ngốc", người đứng đầu cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định.  
Nói về tương lai của ông Assad, ông Kerry nhắc: Hoa Kỳ và các đồng minh của Mỹ cho rằng hòa bình sẽ không đến với Syria trước khi Assad rời chức vụ.  
"Chúng tôi cho rằng  ông Assad cần hỗ trợ chuyển giao quyền lực, rằng ông sẽ tiến hành bầu cử tự do để giúp xây dựng lại đất nước", Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố.

KIM NGÂN

Từ khóa: Nga, Syria

BizLIVE Gặp gỡ