Ông Gorbachev: “Quan hệ lạnh nhạt giữa Nga và phương Tây là do lỗi kiêu ngạo của Mỹ”

Kim Ngân

23:00 22/05/2016

BizLIVE - Sự lạnh nhạt trong quan hệ giữa các nước phương Tây và Nga phát sinh từ thói kiêu ngạo của Washington, luôn tự cho mình là người chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh mà không chịu thừa nhận vai trò của Moscow trong việc cải thiện quan hệ.

Ông Gorbachev: “Quan hệ lạnh nhạt giữa Nga và phương Tây là do lỗi kiêu ngạo của Mỹ”

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev.

Sự lạnh nhạt trong quan hệ giữa các nước phương Tây và Nga phát sinh từ thói kiêu ngạo của Washington, luôn tự cho mình là người chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh mà không chịu thừa nhận vai trò của Moscow trong việc cải thiện quan hệ, Sputnik đưa tin.
Cựu Tổng thống Liên Xô (cũ) Mikhail Gorbachev tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn của Sunday Times.
Chính trị gia Gorbachev tán thành việc Crimea gia nhập thành phần Liên bang Nga.
"Tôi luôn ủng hộ ý chí tự do của nhân dân, mà ở Crimea đa số cư dân muốn bán đảo này thống nhất với Nga", ông Gorbachev nhận định.
Ông Gorbachev cho biết, bản thân ông cũng làm tương tự nếu ở vị trí của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tình huống này. Nói về sự sụp đổ của Liên bang Xô-viết, cựu Tổng thống Liên Xô nhận xét rằng "luôn chỉ muốn cải tổ nhưng không bao giờ có ý đưa tới tan rã".
"Tôi rất tiếc là đất nước vĩ đại với tiềm năng và nguồn lực khổng lồ đã biến mất.  Nói thật là giả sử tôi còn cầm quyền thì hẳn là Liên Xô vẫn tiếp tục tồn tại", cựu Tổng thống Liên Xô tuyên bố.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ