Ông Duterte hy vọng Nga sẽ trở thành đồng minh và bảo vệ Philippines

Lê Hằng

23:46 06/01/2017

BizLIVE - Hôm thứ sáu, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tới thăm tàu chống ngầm lớn "Đô đốc Tributs" của Hải quân Nga, hiện nay đang ở cảng Manila, Đại sứ quán Nga tại Philippines cho biết.

Ông Duterte hy vọng Nga sẽ trở thành đồng minh và bảo vệ Philippines

Tổng thống Philippines thăm tàu Đô đốc Tributs của Nga. Ảnh REUTERS/Noel Celis/Pool

Trong chuyến thăm các tàu của Nga ở cảng Manila, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ trở thành đồng minh và bảo vệ đất nước ông, hãng tin Reuters dẫn thông báo của Đại sứ quán Nga cho hay.
"Chúng tôi chào đón bạn bè Nga của chúng tôi. Các bạn có thể cập bến ở đây bất cứ lúc nào với bất cứ mục đích nào, như thăm viếng, để bổ sung thực phẩm, hoặc có thể bảo vệ chúng tôi", hãng Reuters dẫn lời ông Duterte viết.
Nhà lãnh đạo Philippines cũng đã bắt tay Phó Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Chuẩn Đô đốc Eduard Mikhailov.
Chiến hạm Nga "Đô đốc Tributs" và tàu chở dầu "Boris Butoma" đến cảng Manila để bổ sung thực phẩm, cho thủy thủ đoàn nghỉ ngơi, cũng như tiếp xúc hữu nghị với đại diện các lực lượng vũ trang Philippines.
Trước đó, ông Duterte nói rằng Philippines sẵn sàng tiến hành tập trận chung với LB Nga nhằm tăng cường hợp tác hàng hải.
Ngoài ra, Reuters dẫn nguồn đại sứ Nga tại Manila Igor Khovaev cho biết Nga sẵn sàng cung cấp các loại vũ khí hiện đại cho Philippines, bao gồm máy bay và tàu ngầm.

LÊ HẰNG

Emagazine