Ông Donald Trump: Chống Assad và IS cùng lúc là trò ngu ngốc

Kim Ngân

13:10 28/03/2016

BizLIVE - Cùng lúc đấu tranh chống chính phủ Syria hiện nay và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), đang hoành hành trên lãnh thổ đất nước này chỉ là trò ngu ngốc.

Ông Donald Trump: Chống Assad và IS cùng lúc là trò ngu ngốc

Ông Donald Trump.

Cùng lúc đấu tranh chống chính phủ Syria hiện nay và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), đang hoành hành trên lãnh thổ đất nước này chỉ là trò ngu ngốc, đó là tuyên bố của ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ từ đảng Cộng hòa từ Donald Trump.
"Tôi nghĩ rằng ý tưởng chiến đấu đồng thời với Assad và IS là điên rồ và ngu ngốc. Họ đang đánh nhau, còn chúng ta thì chiến đấu với cả hai", RIA Novosti dẫn lời Trump  theo nguồn từ các phương tiện truyền thông Mỹ.
Theo quan điểm của tỷ phú Trump, "IS đối với Hoa Kỳ là vấn đề nghiêm trọng hơn là Assad". "Tôi không nói rằng Assad là người tốt, không phải như vậy. Nhưng vấn đề lớn nhất của chúng ta không phải là Assad, mà là IS", Trump giải thích.
Doanh nhân tỷ phú tin chắc rằng cơ sở chiến lược của cuộc đấu tranh chống IS cần phải là cắt lối tiếp cận mỏ dầu. "Tôi đã nói điều này suốt bao nhiêu năm nay: Phải thu lấy nguồn dầu của chúng. Thế mà IS vẫn truy cập vào  các khu mỏ dầu được", Donald Trump nhắc.

KIM NGÂN

Từ khóa: Syria

Emagazine