Ông Blatter: “Dường như không phải tất cả đều ủng hộ tôi”

Công Minh

11:47 03/06/2015

BizLIVE - Tại cuộc họp báo bất thường ở Zurich, Thụy Sỹ chiều thứ 3 giờ châu Âu, ông Sepp Blatter, 79 tuổi nói: "Dường như không phải tất cả đều ủng hộ tôi", BBC đưa tin.

Ông Blatter: “Dường như không phải tất cả đều ủng hộ tôi”

Ông Sepp Blatter

Tại cuộc họp báo bất thường ở Zurich, Thụy Sỹ chiều thứ 3 giờ châu Âu, ông Sepp Blatter, 79 tuổi nói: "Dường như không phải tất cả đều ủng hộ tôi", BBC đưa tin.
"Vì vậy, tôi quyết định sẽ từ chức ở một đại hội bất thường. Tôi sẽ tiếp tục làm hết nghĩa vụ Chủ tịch FIFA cho đến khi một cuộc bầu cử mới được tổ chức”.
Theo VOA, nhà lãnh đạo FIFA 79 tuổi đã làm mọi người ngạc nhiên khi ông loan báo quyết định này tại một cuộc họp báo ở Zurich, vì ông nhiều lần tuyên bố vô tội trong suốt những ngày các tin tức bất lợi phơi bày về hành vi nhũng lạm và việc nhận tiền hối lộ nhiều triệu đôla của giới điều hành FIFA.

Ngay sau những vụ đột kích và bắt giữ của cảnh sát vào tuần trước, ông Blatter tuyên bố sẽ làm sạch liên đoàn bóng đá khỏi những người tham gia những hoạt động phi pháp. Hôm thứ Ba, ông thừa nhận rằng "FIFA cần tái cơ cấu triệt để," và tuyên bố quyết tâm theo đuổi mục tiêu đó.

Cuộc họp báo của ông Blatter ở Zurich tối thứ Ba được truyền hình khắp thế giới, nhưng trước đó không có thông báo nào về quyết định từ chức của ông. Những nhà bình luận thể thao hôm thứ Ba hoàn toàn bất ngờ với tuyên bố này.

Ông tái đắc cử chức chủ tịch FIFA tuần trước trong không khí căng thẳng sau khi 14 quan chức FIFA bị điều tra tham nhũng.

Nay, một cuộc điều tra hình sự riêng rẽ đang được tiến hành nhắm vào hai kỳ World Cup 2018 và 2022 và cách thức cho Nga và Qatar quyền đăng cai.
Vụ bê bối tham nhũng trên quy mô lớn trong FIFA được phơi bày ra ánh 27/5/2015, sau khi 7 lãnh đạo của tổ chức này bị bắt tại Zurich, Thụy Sĩ. Đây là kết quả điều tra trong nhiều năm của cảnh sát Hoa Kỳ.

Theo Le Figaro của Pháp, ông Blatter sau 17 năm đứng đầu FIFA và sau 40 năm làm việc tại FIFA trên các cương vị khác nhau, đã có được một sự ủng hộ vững chãi tại "vương quốc mặt trời không bao giờ lặn", với 209 tổ chức bóng đá quốc gia thành viên (nhiều hơn cả số lượng thành viên Liên Hiệp Quốc).

Sau vụ sáu giới chức cao cấp bị bắt, vì bị cáo buộc tham nhũng, rửa tiền, Sepp Blatter hoàn toàn phủ nhận việc FIFA đang đứng trước nguy cơ uy tín đạo đức sụp đổ.

CÔNG MINH

BizLIVE - Gặp gỡ