Ông Assad tuyên bố sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử tổng thống Syria

Thúy Hà

07:06 26/10/2015

BizLIVE - Tổng thống Syria Assad cho biết ông sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống trước thời hạn vào bất cứ lúc nào, nếu nhân dân Syria thấy cần thiết.

Ông Assad tuyên bố sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử tổng thống Syria

AFP 2015/ Sana

Trong cuộc gặp đại diện Quốc hội Nga tại Damascus, Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố sẵn sàng tham gia bầu cử Tổng thống nếu được sự ủng hộ của nhân dân Syria, RIA Novosti dẫn thông báo qua điện thoại của một thành viên phái đoàn nghị sĩ Duma Quốc gia Nga là ông Aleksandr Yushenko, đại biểu từ đảng Cộng sản Nga, cho biết.
"Ông Assad nói rằng nếu người dân Syria thấy phù hợp thì ông không phản đối việc  tham gia vào cuộc bầu cử Tổng thống", nghị sĩ Yushenko cho biết sau cuộc hội đàm với Tổng thống Assad.
Ông Yushenko nói thêm rằng, Tổng thống Syria Assad cho biết ông sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống trước thời hạn vào bất cứ lúc nào, nếu nhân dân Syria thấy cần thiết.
"Tất cả chúng tôi đều tin tưởng vào sự ủng hộ dành cho ông Assad", nghị sĩ nhận xét.
Theo Sputnik, phái đoàn các nghị sĩ Nga đến Syria hôm thứ Sáu, dẫn đầu là ông Dmitry Sablin.Đoàn đại biểu Quốc hội đưa tới Syria lô hàng viện trợ (gồm thuốc men và thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em), sẽ được chuyển giao cho người đứng đầu hội đồng tối cao Syria Ahmad Badruddin Hassoun, Đại Giáo chủ Antioch và toàn phương Đông Ioann X Yazidzhi, cũng như những trường học, nơi nuôi dạy con em các quân nhân Syria đã hy sinh khi phục vụ.

THÚY HÀ

Từ khóa: bầu cử, nga

BizLIVE - Gặp gỡ