Ông Assad: “Tôi sẵn sàng bắt tay bất cứ ai, nếu có lợi cho Syria”

Kim Ngân

14:22 16/09/2015

BizLIVE - Trả lời phỏng vấn báo chí Nga, Tổng thống Syria Bashar Assad cho rằng đối với ông, không có những người và lực lượng mà ông không sẵn sàng giao tiếp, nếu điều đó có lợi cho nhân dân.

Ông Assad: “Tôi sẵn sàng bắt tay bất cứ ai, nếu có lợi cho Syria”

AP Photo/ SANA.

Trả lời phỏng vấn báo chí Nga, Tổng thống Syria Bashar Assad cho rằng đối với ông, không có những người và lực lượng mà ông không sẵn sàng giao tiếp, nếu điều đó có lợi cho nhân dân, Sputnik đưa tin.
"Mục tiêu chính của bất kỳ mọi chính khách, Chính phủ, Thủ tướng hoặc Tổng thống là làm việc vì lợi ích của nhân dân và đất nước mình. Nếu gặp gỡ hoặc bắt tay với người khác sẽ có lợi cho nhân dân Syria, tôi phải làm điều đó, dù tôi có thích hay không.
Như vậy, chúng ta không nói về tôi, không nói về những gì tôi muốn, hoặc tôi làm. Đó là nói về giá trị gia tăng của động thái mà tôi chuẩn bị thực hiện. Tóm lại, chúng tôi sẵn sàng làm tất cả mọi điều có lợi cho nhân dân Syria", ông Assad cho biết.
Trước đó, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh CSTO tại Dushanbe, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu lên những nhận xét của ông về tình hình Syria, cũng như chỉ ra nỗ lực trói buộc lý do dòng người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi với sự hỗ trợ mà Nga dành cho chính quyền Syria hợp pháp.
"Tôi muốn lưu ý rằng, người dân chạy khỏi Syria trước hết là do các hoạt động chiến sự mà đất nước này bị ràng buộc chủ yếu từ bên ngoài - thông qua hoạt động cung cấp vũ khí và các thiết bị quân sự. Người dân chạy trốn trước sự tàn bạo của những kẻ khủng bố", ông Putin nói.
Nếu Nga không ủng hộ Syria, thì tình hình ở đất nước này sẽ tồi tệ hơn cả Libya. Và dòng người tị nạn sẽ còn đông hơn".

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ