Ông Antonov: “NATO ngày càng lấn sâu vào đối đầu Moscow”

Thúy Hà

21:54 12/04/2015

BizLIVE - Cuộc khủng hoảng Ukraine đã dẫn đến thực tế là tất cả mọi tính chất tích cực của NATO đã sụp đổ, NATO ngày càng lấn sâu vào đối đầu.

Ông Antonov: “NATO ngày càng lấn sâu vào đối đầu Moscow”

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov.

Cuộc khủng hoảng Ukraine đã dẫn đến thực tế là tất cả mọi tính chất tích cực của NATO đã sụp đổ, NATO ngày càng lấn sâu vào đối đầu, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tuyên bố.

"Hôm nay chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng chưa từng có và phi lý trong hoạt động của NATO gần biên giới Nga. Đồng thời các lực lượng vũ trang của Nga bị cáo buộc tất cả các tội lỗi", ông Antonov nói trong một cuộc phỏng vấn trước thềm Hội nghị an ninh quốc tế Moskva IV vào ngày 16-17 tháng Tư sắp tới.

Sputnik dẫn lời ông Anatoly Antonov cho biết, hoạt động của Nga nhằm răn đe và ngăn chặn xung đột sẽ được tiến hành phù hợp với luật pháp quốc tế.

Theo ông, phiên bản mới của Học thuyết quân sự do Tổng thống Nga phê duyệt vào tháng 12 năm ngoái đã dành nhiều chú ý cho các hoạt động của Nga nhằm răn đe và ngăn chặn các cuộc xung đột vũ trang.

Ông Antonov nói thêm rằng cấm xung đột quân sự phi hạt nhân, cũng như cấm bất kỳ cuộc xung đột vũ trang khác là cơ sở chính sách quân sự của Nga.

"Đáng chú ý là phiên bản mới dành nhiều chú ý đến các vấn đề hợp tác quốc tế trong việc tăng cường an ninh quốc tế. Đó là tăng cường hệ thống an ninh tập thể CSTO, tăng cường hợp tác trong CIS, OSCE, SCO, cũng như với từng nước riêng lẻ như Cộng hòa Abkhazia và Cộng hòa Nam Ossetia, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi", ông Antonov cho biết.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ