Nữ dân biểu Anh bị bắn, chiến dịch vận động rút khỏi EU tạm ngưng

Công Minh

23:19 16/06/2016

BizLIVE - Chiến dịch vận động cho cuộc trưng cầu dân ý xem liệu nước Anh có nên rút ra khỏi Liên hiệp Âu Châu hay không, đã tạm ngưng, giữa lúc có tin là một thành viên quốc hội Anh đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn.

Nữ dân biểu Anh bị bắn, chiến dịch vận động rút khỏi EU tạm ngưng

Bà Jo Cox, dân biểu Đảng Lao Động đối lập.

Chiến dịch vận động cho cuộc trưng cầu dân ý xem liệu nước Anh có nên rút ra khỏi Liên hiệp Âu Châu hay không, đã tạm ngưng, giữa lúc có tin là một thành viên quốc hội Anh đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn, VOA đưa tin.
Bà Jo Cox, một dân biểu thuộc Đảng Lao Động đối lập, mẹ của hai người con, bị thương và để mặc cho mất máu trên vệ đường ở gần thành phố Leeds ở miền Bắc nước Anh.
Cảnh sát West Yorkshire cho hay họ đã bắt giữ một người đàn ông 52 tuổi sau sự cố này.
Nhóm ủng hộ giải pháp ở lại trong Liên Hiệp Âu Châu cho biết họ đã “tạm đình chỉ tất cả các cuộc vận động trong ngày hôm nay”.
Thủ Tướng Anh David Cameron cho biết ông đã huỷ bỏ kế hoạch đọc diễn văn ủng hộ Liên hiệp Âu Châu ở Gibraltar.
Một người phát ngôn của nhóm đối nghịch, là Vote Leave, ủng hộ giải pháp rút ra khỏi Liên hiệp Âu Châu, còn được gọi là Brexit, nói họ cũng đã dình chỉ chiến dịch vận động trong ngày hôm nay.
Chiếc xe buýt mang tên Battle bus chở ông Boris Johnson, cựu thị trưởng London có lập trường bảo thủ, ủng hộ Brexit, đã trở về London.
Vụ tấn công dân biểu Cox xảy ra giữa lúc chiến dịch ở lại hay rút ra khỏi Liên Hiệp Âu Châu đang tới hồi gây cấn nhất trước cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 23/6, sẽ quyết định liệu nước Anh sẽ ở lại hay rút ra khỏi Liên hiệp Âu Châu, và nếu xảy ra trở thành quốc gia đầu tiên rời khối này. Bà Cox được bầu vào Hạ viện Anh hồi năm ngoái, đại diện cho cử tri ở Yorkshire, ở miền Bắc nước Anh.

CÔNG MINH

BizLIVE - Gặp gỡ