Nữ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức kêu gọi Nga công khai số lượng binh lính

Kim Ngân

23:16 26/06/2016

BizLIVE - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen kêu gọi Moscow công khai thông báo sự di chuyển và quân số của quân đội nước mình.

Nữ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức kêu gọi Nga công khai số lượng binh lính

AFP 2016/ Christof Stache.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen kêu gọi Moscow công khai thông báo sự di chuyển và quân số của quân đội nước mình, Sputnik đưa tin.
"Sẽ là hợp lý nếu NATONga trong khuôn khổ của OSCE sẽ công khai cho biết về sự di chuyển và số quân của mình. Về phía NATO, vốn là liên minh phòng thủ, đề nghị đó đã được đưa ra từ lâu", Bộ trưởng Đức cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bild am Sonntag.
Bà Ursula von der Leyen lưu ý rằng cần phải cải thiện quan hệ với Nga, nhưng theo bà, Moscow phải tuân thủ các quy định quốc tế.
Trước đó Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cũng đã chỉ trích các cuộc tập trận của NATO ở sát biên giới với Nga. Theo ông, sẽ rất nguy hiểm nếu chỉ tập trung vào khía cạnh quân sự và tìm kiếm sự cứu chuộc trong chính sách đe dọa.
Sau tuyên bố này, Ngoại trưởng Đức bị nhiều lời chỉ trích gay gắt từ phía các chính trị gia và các phương tiện truyền thông phương Tây.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, NATO

BizLIVE - Gặp gỡ