Nổ trên tàu tại Đài Loan, 24 người bị thương

Hồng Duy

08:51 08/07/2016

Đường sắt, sân bay và các bến cảng của đảo Đài Loan đã được tăng cường an ninh sau vụ nổ trên tàu hỏa làm 24 người bị thương đêm 7/7.

Nổ trên tàu tại Đài Loan, 24 người bị thương

Toa tàu bị nổ làm 21 hành khách bị thương tại Đài Loan. Ảnh: CNA.

Theo Cục đường sắt Đài Loan (TRA), chuyến tàu gặp nạn tại ga Songshan, nơi người ta nghe thấy tiếng nổ lớn vào lúc 22h theo giờ địa phương. Đây là chuyến tàu thứ 6 trong ngày của đoàn tàu gặp nạn.
Vụ nổ khiến toa tàu bốc cháy. Nhà chức trách chưa thể xác định nguyên nhân vụ việc nhưng đã loại trừ khả năng sự cố kỹ thuật gây nổ.
TRA đang nỗ lực xác định số hành khách được cứu sống và di tản khỏi hiện trường. Trong khi đó, 21 người bị thương được đưa tới các bệnh viện khác nhau. Ba trường hợp tự chăm lo cho vết thương.
Theo truyền thông địa phương, cảnh sát phát hiện vật liệu nổ tình nghi kích thước 15 tới 20 cm trên ghế hành khách và một vật khác giống hình quả pháo trên tàu. Các nhân chứng cũng phát hiện người đàn ông khoảng 40 tuổi, bỏ lại một vật dài trên tàu trước khi xuống xe. Những người khác phát hiện ông này bỏ lại một túi hành lý màu đen trên toa tàu. Cảnh sát đang truy tìm người đàn ông này.
“Một vụ nổ xảy ra và toa tàu trở nên tối om. Mọi người hoảng loạn và bắt đầu la hét. Tôi phát hiện tóc mình cháy và hét lên”, một phụ nữ kể lại khoảnh khắc kinh hoàng.
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy toa tàu bị phá hủy với những mảnh thủy tinh nằm trên sàn. Một phần vách tàu chuyển sang màu đen bởi đám cháy sau vụ nổ. Hầu hết nạn nhân đều bị bỏng.
Chính quyền Đài Loan đã thành lập nhóm điều tra đặc biệt để làm sáng tỏ vụ việc. Trong khi đó, ông Lin Chuan, một trong các lãnh đạo chính quyền Đài Loan, nhận định: “Có vẻ như ai đó đã gây ra vụ nổ với ý đồ xấu. Chúng tôi sẽ điều tra, làm sáng tỏ toàn bộ vụ việc. Tôi muốn nhắc nhở mọi người đề cao cảnh giác để đảm bảo an ninh nơi công cộng và hệ thống giao thông thành phố.
Theo AFP, Cơ quan Giao thông vận tải Đài Loan đã chỉ đạo các cơ quan phụ trách đường bộ, đường sắt và đường biển tăng cường an ninh. Cảnh sát cũng được huy động để tăng cường tuần tra tại các nhà ga.

Theo Zing news

Emagazine