Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc

THÁI LAI

09:50 10/10/2016

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một nhà máy lọc dầu ở TP Nam Kinh, miền Đông Trung Quốc vào chiều 9-10. Đám cháy đã được kiểm soát và không ai bị thương.

Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu Trung Quốc

Đám khói đen đặc nghi ngút bốc lên từ hiện trường sau vụ nổ. Ảnh: CCTV.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã đăng tải những bức ảnh về nhà máy lọc dầu Jinlingshihua ở TP Nam Kinh chìm trong khói lửa trên Twitter.
Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ sở cứu hỏa địa phương cho biết vụ nổ có thể bắt nguồn từ các thiết bị sản xuất bị bốc cháy.
Vụ nổ xảy ra vào 1 giờ 51 ngày 9/10 (giờ địa phương) và nhanh chóng tạo ra các đám khói đen nghịt, có thể được nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet. Tuy nhiên, theo Bộ Môi trường Nam Kinh, không có báo cáo về bất kỳ loại khí độc hại nào bị khuếch tán vào không khí.
Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đám cháy đã được kiểm soát. Không ai bị thương trong vụ việc.
Trung Quốc không còn lạ lẫm với các vụ nổ hóa chất từ các cơ sở công nghiệp. Hồi tháng 6/2014, các thùng chứa dầu đã bất ngờ phát nổ tại một nhà máy lọc dầu khác ở Nam Kinh. Hồi tháng 8 năm nay, một vụ nổ tại nhà máy điện than đã giết chết 20 người ở miền Trung Trung Quốc.
Tuy nhiên, vụ nổ lớn nhất và gây chết người nhiều nhất là vụ nổ hóa chất hồi tháng 8/2015 tại Nhà máy Thiên Tân, tỉnh Hồ Bắc. Vụ nổ cướp đi sinh mạng của 175 người, tạo ra một cái hố khổng lồ sau sự việc.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Từ khóa: trung quốc

BizLIVE - Gặp gỡ