Những tình huống hài hước đến tai tiếng của các nhà lãnh đạo thế giới

Lê Hằng

23:00 14/07/2016

BizLIVE - Các chính trị gia nổi tiếng đôi khi cũng rơi vào những tình huống hài hước, trở thành đối tượng chế giễu của các mạng xã hội. Sputnik lựa chọn một số vụ bối rối thú vị nhất có sự tham gia của các nhà lãnh đạo thế giới trong thời gian qua.

Những tình huống hài hước đến tai tiếng của các nhà lãnh đạo thế giới

Đôi khi, các chính trị gia có những tình huống hài hước một cách oái oăm. Ảnh minh họa Sputnik/Eduard Pesov

Nhân vật của vụ bê bối gần đây nhất làm bùng nổ mạng Internet là cựu Tổng thống George W. Bush với điệu nhảy vui vẻ của mình tại lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Dallas.
Tại đám tang của ông Nelson Mandela, Tổng thống Mỹ Barack Obama,Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt đã cười và chụp ảnh tự sướng.
AFP 2016/ OBERTO SCHMIDT
Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko cười lớn trong nghi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân "Euromaidan".
Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đã lớn lên ở Đông Đức và biết tiếng Nga, nhầm lẫn trên bản đồ châu Âu dùng trong trường học, cố gắng tìm Berlin trên lãnh thổ của Liên bang Nga.
Tổng thống Pháp Francois Hollande, bày tỏ lời chia buồn vì cái chết của 10 người Nhật ở Algeria dưới bàn tay bọn khủng bố, chuyển những lời chia buồn tới "nhân dân Trung Quốc".
Trong bữa ăn tối chính thức, nguyên Thủ tướng Anh, ông David Cameron cho phép mình phát nhẹ vào mông của một trong những bộ trưởng của mình…
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker, đã quyết định làm một trò đùa và gọi Thủ tướng Hungary Viktor Orban là "nhà độc tài" và tát nhẹ vào mặt ông.
Tuy nhiên, trò đùa này không được tất cả đánh giá cao.

LÊ HẰNG

Emagazine