“Những con sói đêm” ủng hộ ông Putin quyết chạy xe mô tô khắp châu Âu

Kim Ngân

07:53 17/04/2015

BizLIVE - Thủ tướng Ba Lan cho rằng cuộc chạy xe mô tô của “Những con sói đêm” là "hành vi khiêu khích đặc biệt".

“Những con sói đêm” ủng hộ ông Putin quyết chạy xe mô tô khắp châu Âu

Ảnh: Valeriy Melnikov.

Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz gọi cuộc chạy xe đến Berlin của các thành viên Câu lạc bộ mô tô “Những con sói đêm” là hành vi "khiêu khích đặc biệt", Sputnik đưa tin.

Thủ tướng Ba Lan tuyên bố nếu cuộc chạy xe gây phiền hà bất kỳ cho dân Ba Lan, thì các thành viên của đoàn sẽ bị trừng phạt.

Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz  tuyên bố, theo thông tin mà bà có, lãnh đạo Câu lạc bộ "Những con sói đêm" đã không thèm nộp giấy tờ để xin visa Đức, và bà không rõ các tay đua khác trong đoàn có thị thực hay chăng.

Trả lời cho câu hỏi, chính quyền Ba Lan liệu có định ngăn chặn không cho các tay đua xe nhập cảnh vào lãnh thổ Ba Lan, bà Kopacz nói rằng quyết định cuối cùng về vấn đề này thuộc trách nhiệm của Hải quan.

Ngoại trưởng Ba Lan Grzegorz Schetyna và Bộ trưởng Nội vụ Teresa Piotrowska sẽ báo cáo với Chính phủ về tình hình trong thời gian cuộc chạy xe.

Từ ngày 25 tháng Tư đến ngày 9 tháng Năm, các thành viên Câu lạc bộ "Những con sói đêm" có kế hoạch chạy xe mô tô đến Berlin để vinh danh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát-xít Đức.

Trên đường đi họ dự kiến ghé thăm các quần thể đài tưởng niệm, còn ở Berlin các tay đua mô tô Nga sẽ làm lễ đặt hoa tại Đài tưởng niệm Người chiến sĩ Giải phóng.

Được thành lập năm 1989, "Những con sói đêm" là câu lạc bộ mô tô duy nhất ở Nga từ nhiều năm nay với trên 5.000 thành viên. Thủ lĩnh của Câu lạc bộ này, Zaldostanov từng công khai ủng hộ ông Putin. Nhân vật này cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Phương Tây sau khủng hoảng Ukraine.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ