“Những con sói đêm” tới Ba Lan để vinh danh và tri ân những người lính Xô-viết

Nguyễn Hoàng

01:20 03/05/2016

BizLIVE - Các tay đua thành viên câu lạc bộ mô tô “Những con sói đêm” đã thực hiện hành động tưởng niệm và tôn vinh những người lính Xô-viết ở Warsaw, theo tin của tờ Vesti.

“Những con sói đêm” tới Ba Lan để vinh danh và tri ân những người lính Xô-viết

Các tay đua mang cả lá cờ chiến thắng tới để tưởng niệm và tôn vinh những người lính Xô-viết ở Warsaw. Ảnh Sputnik/Vitaly Zalessky

Hàng chục tay đua mô tô đã tới đặt vòng hoa ở đài tưởng niệm Chiến sĩ Vô danh và Ngôi mộ của những người lính đã hy sinh trong cuộc chiến đấu giải phóng Ba Lan.
Tại Warsaw tập hợp các tay lái Nga đã đến Ba Lan từ trước, cũng như đại diện của các Câu lạc bộ mô tô Châu Âu.
Cảnh sát đã định buộc một tay đua Nga gỡ bỏ lá cờ đỏ Chiến thắng, nhưng các đồng nghiệp Ba Lan đã thuyết phục được vị đại diện cơ quan thực thi pháp luật của nước sở tại không làm chuyện này.
Để đề phòng tái diễn câu chuyện khó chịu năm ngoái trong thời gian cuộc chạy xe đường dài Moscow- Berlin, khi mấy tay đua người Nga bị hủy thị thực, lần này một số thành viên "Những con sói đêm" đã bay đến Warsaw trước và sử dụng xe mô tô thuê tại chỗ.
Như  tờ Vesti nhận xét, các cư dân Ba Lan vui mừng chào đón các tay đua mô tô Nga: "Những con sói đêm" được hoan nghênh bằng những nụ cười, có người dân thậm chí đã tặng hoa cho các vị khách đến từ Nga.

NGUYỄN HOÀNG

BizLIVE - Gặp gỡ