“Những con sói đêm” Nga bắt đầu tiến về Berlin

Kim Ngân

07:20 27/04/2015

BizLIVE - Từ Moscow, câu lạc bộ xe mô tô “Những con sói đêm” bắt đầu hành trình "Những chặng đường chiến thắng” đến châu Âu.

“Những con sói đêm” Nga bắt đầu tiến về Berlin

Sputnik/ Maksim Blinov

Từ Moscow, câu lạc bộ xe mô tô “Những con sói đêm” bắt đầu hành trình "Những chặng đường chiến thắng” đến châu Âu, bất chấp bị từ chối qua lãnh thổ Ba Lan, Sputnik dẫn nguồn Interfax cho biết.

Ở Ba Lan đã có khoảng 150 tay lái mô tô từ tỉnh Kaliningrad, nhưng không rõ liệu họ có liên quan tới “Những con sói đêm”. Cùng họ đến đài tưởng niệm tại thị trấn biên giới Braniewo có các sinh viên và cựu chiến binh.

Ngày 24 tháng Tư, Bộ Ngoại giao Ba Lan thông báo việc các thành viên của Câu lạc bộ “Những con sói đêm” không được vào lãnh thổ Ba Lan với lý do nhà tổ chức hành trình không cung cấp thông tin cần thiết cho quan chức Ba Lan.

Đại sứ quán Nga nhận được công hàm với nội dung liên quan, ngoài ra Bộ trưởng Ngoại giao Grzegorz Shetina cảnh báo thành viên “Những con sói đêm” sẽ bị hủy thị thực Schengen.

Ba Lan nhấn mạnh các hoạt động ​​khác liên quan đến kỷ niệm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại vẫn được phía Ba Lan ủng hộ.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine