Nhiều người trung thành với Tổng thống Hàn Quốc không rời đảng

P.V

21:18 06/01/2017

Lãnh đạo mới của đảng Saenuri (Hàn Quốc) đã không thể chỉ định các thành viên của ủy ban lãnh đạo lâm thời do vấp phải sự phản đối của những nhân vật chủ chốt trung thành với Tổng thống Park Geun-hye.

Nhiều người trung thành với Tổng thống Hàn Quốc không rời đảng

Hàng nghìn người ủng hộ bà Park Geun-hye tuần hành tại Seoul, phản đối quyết định luận tội bà ngày 17/12/2016. Nguồn: AFP/TTXVN.

Theo hãng thông tấn Yonhap, nhà lãnh đạo mới của đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc, ông In Myung-jin ngày 6/1 đã không thể chỉ định các thành viên của ủy ban lãnh đạo lâm thời của đảng này do vấp phải sự phản đối của những nhân vật chủ chốt trung thành với Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye.

Ủy ban thường vụ toàn quốc đảng Saenuri dự định tổ chức một cuộc họp vào chiều cùng ngày để chỉ định các thành viên ủy ban khẩn cấp do ông In đứng đầu.

Tuy nhiên cuộc họp đã không thể diễn ra do không có sự tham gia của đủ số người theo quy định, làm dấy lên hoài nghi rằng những người trung thành với bà Park đã tẩy chay sự kiện trên để phản đối nỗ lực cải tổ đảng của ông In.

Ông In được dẫn lời tuyên bố: “Vụ việc hôm nay đã bóc trần sự thật về hoạt động chính trị phe nhóm gây tổn hại cho đất nước. Điều này thật đáng tiếc và đáng xấu hổ.”

Ông cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực làm cho đảng Saenuri trở lại bình thường và được người dân yêu mến.

Tuần trước, ông In tuyên bố những người trung thành với bà Park phải chịu trách nhiệm về vụ bê bối liên quan đến nhà lãnh đạo này, đồng thời yêu cầu họ đến ngày 6/1 phải rời khỏi đảng.

Theo VietnamPlus

Emagazine