Nhật Bản: Máy bay rơi gần Tokyo

H.Thanh

06:12 27/07/2015

BizLIVE - Theo các nguồn tin cảnh sát Nhật Bản tai nạn xảy ra vào lúc 11 giờ sáng nay, giờ địa phương ngay sau khi vừa cất cánh khỏi phi trường Chofu. Máy bay lao thẳng xuống một khu nhà dân ở ngoại thành Tokyo.

Nhật Bản: Máy bay rơi gần Tokyo

Tai nạn máy bay tại Chofu, ngoại thành Tokyo, Nhật Bản, ngày 26/07/2015 - Reuters

Theo các nguồn tin cảnh sát Nhật Bản tai nạn xảy ra vào lúc 11 giờ sáng nay, giờ địa phương ngay sau khi vừa cất cánh khỏi phi trường Chofu. Máy bay lao thẳng xuống một khu nhà dân ở ngoại thành Tokyo, RFI đưa tin.
Phát ngôn viên sở cảnh sát Tokyo cho biết hai người trên chuyến bay gồm 1 phi công và bốn hành khách thiệt mạng. Nạn nhân tử vong thứ ba là một phụ nữ ở dưới mặt đất. Ngoài ra có 5 người bị thương, tất cả đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.
Theo các nguồn tin tại chỗ, có ít nhất ba ngôi nhà và một chiếc xe hơi bị bốc cháy. Nhiều căn nhà khác bị hư hại. Máy bay rơi gần một trường học, một trung tâm thương mại và một sân chơi baseball.
Phi trường Chofu lập tức phải đóng cửa. Đây là một sân bay có đường băng đài 800 mét, do thành phố Tokyo quản lý.
Chiếc máy bay bị nạn được dự trù bay tới đảo Izuochima trong vùng Thái Bình Dương, cách thủ đô Tokyo khoảng 100 cây số. Theo các nguồn tin báo chí, hành khách trên chuyến bay dường như là những thực tập sinh, thuê chiếc Piper PA-46 trọn ngày. Nippon Aerotech cơ quan quản lý dịch vụ cho thuê máy bay thông báo cho mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra tai nạn.

H.THANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ