Nhật Bản lại rung chuyển bởi trận động đất thứ hai, mạnh 7,3 độ richter

Song Hy

09:27 16/04/2016

Không lâu sau trận động đất vừa diễn ra cách đây chưa đầy 2 ngày, Nhật Bản lại thêm một lần nữa rung chuyển bởi cơn địa chấn mạnh 7.3 độ richter xảy ra ở miền Nam nước này vào sáng 16/4.

Nhật Bản lại rung chuyển bởi trận động đất thứ hai, mạnh 7,3 độ richter

Ảnh minh họa.

Theo thông tin mới nhất mà Reuters mới cập nhật, ít nhất đã có 6 người chết và nhiều người khác bị thương sau trận động đất kinh hoàng này. 
Trận động đất xảy ra vào khoảng 1h25 rạng sáng ngày 16/4 ở phía Nam thành phố Kumamoto, nơi vừa xảy ra trận động đất mạnh 6,5 độ richter hôm 14/4 vừa qua làm 9 người thiệt mạng và khoảng 1.100 người bị thương.
Cơ quan Địa chất Nhật Bản đã phát đi cảnh báo sóng thần cao tới một mét tại vùng bờ biển phía tây. Tuy nhiên, thông báo này đã được gỡ bỏ sau khoảng một tiếng. 
Nhà chức trách Nhật Bản cho biết, rất nhiều người vẫn còn đang mắc kẹt trong các đám đổ nát, đồng thời đưa ra cảnh báo về thiệt hại cả người và của trên diện rộng. 
Đây là trận động đất thứ hai trong vòng chưa đầy hai ngày qua ở quốc gia Đông Á này.
Trước đó, trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra vào tối 14/4 đã làm ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
Khung cảnh tan hoang ở Kumamoto sau trận động đất 6,2 độ richter hôm 15/4.
Khung cảnh tan hoang ở Kumamoto sau trận động đất 6,2 độ richter hôm 15/4.
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất này xảy ra lúc 21 giờ 30 phút (giờ địa phương) với tâm chấn cách TP Kumamoto trên đảo Kyushu 11 km về phía Đông.
Hơn 44.000 người dân cũng đã phải sơ tán đến nơi trú ẩn lúc 2 giờ sáng (giờ địa phương) sau trận động đất.
Hơn 3.000 binh sĩ, cảnh sát và lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường của vụ động đất và khả năng sẽ còn nhiều hơn nữa trong tình huống cần thiết.
Phát biểu trước Ủy ban quốc hội, Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn cho người dân địa phương. Công tác cứu hộ cứu nạn cũng sẽ được tiến hành liên tục và xuyên suốt trong đêm".

Theo VTC

BizLIVE - Gặp gỡ