Nhà Trắng giải thích lý do không áp lệnh trừng phạt ông Putin

Công Minh

17:41 04/01/2017

BizLIVE -
Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest vừa giải thích vì sao Washington không áp lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nhà Trắng giải thích lý do không áp lệnh trừng phạt ông Putin

Tổng thống Nga Putin.

Theo Sputnik, tại một cuộc họp báo, các phóng viên đã đặt hỏi tại sao Mỹ không đưa ông Putin vào danh sách trừng phạt vì các vụ tấn công mạng hệ thống bầu cử Mỹ mà Washington cáo buộc Moscow thực hiện.
"Theo chính sách áp lệnh trừng phạt, các nguyên thủ nước ngoài được nêu tên trong danh sách đen chỉ ở những hoàn cảnh nhất định. Sẽ là quá bất thường nếu ông Putin xuất hiện trong danh sách này," ông Ernest nói.
Các phóng viên đã đề nghị người đại diện Nhà Trắng làm rõ tại sao Mỹ không phản ứng mạnh mẽ như vậy với cuộc tấn công mạng vào hệ thống máy tính chính phủ năm 2015 được Washington cáo buộc do Bắc Kinh thực hiện. Khi ấy, chính phủ Mỹ chỉ công khai thông báo với các nhân viên rằng thông tin cá nhân của họ có thể đã bị đánh cắp.
"Cả hai vụ việc đều có bản chất độc hại, nhưng khác biệt đáng kể," ông Ernest nói.
Người phát ngôn Nhà trắng tuyên bố sẽ không nói về các hành động đáp trả của Hoa Kỳ với cuộc tấn công mạng năm 2015. "Chúng tôi đã có thông báo công khai, nhưng tôi không thể nói về những gì đã được thực hiện ở cấp độ cá nhân."
Đề cập tới những cáo buộc phá hoại mạng thông tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các dữ liệu được công bố chẳng phục vụ lợi ích nào cho Nga và cơn kích động được thổi phồng hòng đánh lạc hướng sự chú ý tới nội dung cơ bản.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ, nga, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ