Người Tatar muốn nữ công tố viên xinh đẹp Crimea bảo vệ trước tổ chức Majlis

Kim Ngân

23:45 16/02/2016

BizLIVE - Người Tatar ở Crimea đang yêu cầu được bảo vệ trước các hành vi xâm phạm quyền lợi của họ từ phía lãnh đạo hiệp hội "Mejlis của người Tatar Crimea".

Người Tatar muốn nữ công tố viên xinh đẹp Crimea bảo vệ trước tổ chức Majlis

Công tố viên Crimea, bà Natalia Poklonskaya - Sputnik/ Artyom Kreminskiy.

Người Tatar ở Crimea đang yêu cầu được bảo vệ trước các hành vi xâm phạm quyền lợi của họ từ phía lãnh đạo hiệp hội "Mejlis của người Tatar Crimea", công tố viên Crimea, bà Natalia Poklonskaya cho biết.
"Người Tatar Crimea đã viết thư cho tôi đề nghị chúng tôi bảo vệ quyền lợi của họ trước các ngụy-thủ lĩnh của cái gọi là Majlis, những người hành động vi phạm quyền lợi của người Tatar thông qua sự phong tỏa năng lượng và thực phẩm bán đảo," bà Poklonskaya nói.
Nữ công tố viên Crimea nhấn mạnh rằng, người Tatar trên bán đảo đòi cấm những kẻ thực hiện phong tỏa sử dụng biểu tượng của người Tatar Crimea.
Trước đó, bà Poklonskaya đã có đơn gửi lên Tòa án tối cao Crimea đề nghị coi hiệp hội công cộng "Mejlis của người Tatar Crimea " là tổ chức cực đoan và nghiêm cấm hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga.
Các chính trị gia Ukraine Refat Chubarov và Mustafa Cemil lãnh đạo "Majlis của người Tatar Crimea" không đồng tình việc Crimea sáp nhập với Nga đã rời khỏi bán đảo. Năm 2014, hai nhân vật này bị cấm nhập cảnh vào Nga thời hạn 5 năm bởi những phát ngôn cực đoan, kích động hận thù dân tộc. Chubarov và Dzhemilev đã đứng ra tổ chức việc bao vây phong tỏa lương thực và năng lượng với bán đảo Crimea.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Crimea, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ