Người nước ngoài đả kích Moscow có thể bị cấm làm việc cho Nga

Kim Ngân

08:03 03/04/2015

BizLIVE - Người đứng đầu đảng Tổ quốc Nga, nghị sĩ Alexei Zhuravlev cho rằng, cần mở rộng các căn cứ từ chối nhập cảnh với người nước ngoài có phát biểu tiêu cực về Nga trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Người nước ngoài đả kích Moscow có thể bị cấm làm việc cho Nga

Ảnh minh họa.

Người đứng đầu đảng Tổ quốc Nga, nghị sĩ Alexei Zhuravlev cho rằng, cần mở rộng các căn cứ từ chối nhập cảnh với người nước ngoài có phát biểu tiêu cực về Nga trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội, Sputnik đưa tin,

Sửa đổi dự luật do ông Zhuravlev đề xuất yêu cầu cơ quan Roskomnadzor lập danh sách những công dân nước ngoài đáng ngờ dựa trên việc theo dõi các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, họ có thể bị từ chối nhập cảnh vào Liên bang Nga.

Theo nghị sĩ, nguyên nhân của những sửa đổi này là loạt vụ việc gây xôn xao, khi một số nhân vật của công chúng đã hoặc đang tìm việc làm ở Nga sau những tuyên bố vu khống.

Ông Zhuravlev nêu ví dụ trường hợp nhà báo Daniel Grachev của Ukraine, người trước đó đã công khai nói xấu nước Nga trên mạng xã hội, nhưng mới đây lại nhận làm MC cho kênh truyền hình NTV của Nga.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện