Người đứng đầu Crimea khuyên Ukraine chấm dứt ước vọng giành lại Crimea

Thúy Hà

06:00 25/12/2015

BizLIVE - Người đứng đầu Crimea Sergey Aksenov khuyên Tổng thống Ukraine Poroshenko hãy thôi ước vọng giành lại bán đảo và đừng xây dựng bất kỳ chiến lược trong vấn đề này.

Người đứng đầu Crimea khuyên Ukraine chấm dứt ước vọng giành lại Crimea

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Người đứng đầu Crimea Sergey Aksenov khuyên Tổng thống Ukraine Poroshenko hãy thôi ước vọng giành lại bán đảo và đừng xây dựng bất kỳ chiến lược trong vấn đề này, bởi "người dân Crimea đã thực hiện sự lựa chọn thống nhất với nước Nga".
Trước đó, theo Sputnik, ông Poroshenko đã phát biểu khẳng định chế độ miễn thị thực của EU sẽ sớm có hiệu lực với Ukraine ngay trong năm 2016, đó là một trong những chiến lược để giành lại Donbass, cũng như "một trong những chiến lược hàng đầu" để giành lại Crimea.
"Đây có lẽ là những ước mộng của ông Poroshenko. Crimea sẽ không bao giờ quay trở lại Ukraine. Crimea đã về với quê hương lịch sử một lần và mãi mãi," ông Aksenov nói trên kênh truyền hình NTV.
Người đứng đầu Crimea khẳng định rằng, sau một thời gian rồi người dân Crimea cũng sẽ có điều kiện đến khu vực Schengen với hộ chiếu công dân Nga.
"Cần trải qua một giai đoạn để chính quyền thay đổi tại Ukraine và các nước phương Tây hiện đang phá hoại quan hệ với Liên bang Nga. Tôi nghĩ thời điểm đó sẽ tới nhanh thôi", ông Aksenov tuyên bố.
 

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Crimea, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ