Người đứng đầu Chechnya cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sau “cú đánh sau lưng” Nga

Kim Ngân

08:03 25/11/2015

BizLIVE - Người đứng đầu Chechnya, ông Ramzan Kadyrov tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải ân hận dài lâu vì đã bắn hạ chiếc máy bay Su-24 của Nga rơi tại Syria.

Người đứng đầu Chechnya cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sau “cú đánh sau lưng” Nga

Người đứng đầu Chechnya, ông Ramzan Kadyrov

Người đứng đầu Chechnya, ông Ramzan Kadyrov tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải ân hận dài lâu vì đã bắn hạ chiếc máy bay Su-24 của Nga rơi tại Syria, Sputnik cho biết.
"Tôi không hề nghi ngờ rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải lấy làm tiếc rất lâu vì việc này. Đó là hành động xảo trá của những kẻ vào mỗi dịp đều nói về tình hữu nghị và hợp tác!", ông Ramzan Kadyrov viết trên trang cá nhân trong mạng xã hội Instagram.
Hôm thứ Ba, chiếc máy bay Su-24 của Nga bị rơi ở Syria. Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng chiếc máy bay này bị bắn hạ bởi tên lửa loại "không đối không"  phóng ra từ máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria, và Su-24 rơi ở địa bàn Syria, cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 4 km.
Tổng thống Nga gọi đó là một "cú đánh sau lưng" từ phía những kẻ đồng lõa của bọn khủng bố.
Nhưng theo BBC, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thì nói rằng các chiến đấu cơ F-16 của nước này đã bắn rơi chiếc máy bay sau khi cảnh báo phi hành đoàn gồm 2 phi công của chiếc phi cơ Nga nhiều lần rằng nó vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ