Người dân ở “thủ phủ IS” nổi dậy chống chiến binh khủng bố

Kim Ngân

00:15 07/03/2016

BizLIVE - Cư dân của thành phố Raqqah - “thủ phủ” tự xưng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đứng lên chống quân nổi dậy và treo cờ chính phủ Syria tại một vài khối phố.

Người dân ở “thủ phủ IS” nổi dậy chống chiến binh khủng bố

Ảnh minh họa.

Cư dân của thành phố Raqqah - “thủ phủ” tự xưng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đứng lên chống quân nổi dậy và treo cờ chính phủ Syria tại một vài khối phố, Sputnik dẫn lời các nhân chứng cho biết.
Theo các nhân chứng này, quốc kỳ Syria xuất hiện trên các tòa nhà khối phố 5 của thành phố Raqqah. Sau đó, dân chúng hai khối phố xuống đường biểu tình với các khẩu hiệu ủng hộ quân đội Syria.
Sau khi cuộc biểu tình bắt đầu, giữa những người biểu tình và các tay súng đã diễn ra đụng độ ác liệt. Kết quả là, các cư dân Raqqah đã tiêu diệt một số lượng lớn những kẻ khủng bố IS.
Các nhân chứng nói với tờ báo Nga rằng, trong ngày thứ Bảy trên đường phố đã diễn ra những cuộc đụng độ lớn giữa những kẻ khủng bố với nhau. Lực lượng chủ chốt các chiến binh đã chặn lối ra khỏi thành phố, để ngăn đồng đội đào ngũ với số lượng khoảng 100 người.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ