Ngoại trưởng Nga vạch tội phương Tây chơi trò tiêu chuẩn kép

Mai Phương

15:44 02/09/2016

BizLIVE - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã vạch tội phương Tây chơi trò tiêu chuẩn kép trong tình huống âm mưu đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ và trong cuộc chính biến ở Ukraine, Sputnik đưa tin.

Ngoại trưởng Nga vạch tội phương Tây chơi trò tiêu chuẩn kép

Ngoại trưởng Nga - Ảnh: AFP

"Để tăng cường vai trò của Mỹ và ảnh hưởng của các nước châu Âu, họ đã bịa ra mối đe dọa từ Liên bang Nga, lợi dụng cuộc đảo chính đã xảy ra ở Ukraine, mà phương Tây từng tích cực hỗ trợ, bỏ qua tất cả mọi nguyên tắc của họ. 
Tiêu chuẩn kép đã hiện rõ. Không một ai từ các đối tác phương Tây của chúng ta không thể nghĩ ra được điều gì hay ho hơn để nói về Ukraine những điều bây giờ đang rêu rao về nỗ lực đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ - rằng những cuộc đảo chính là không thể chấp nhận được", ông Lavrov phát biểu trong cuộc phỏng vấn của ấn phẩm Hội đồng về chính sách đối ngoại và quốc phòng. 
"Những gì đã xảy ra ở Ukraine cho thấy rõ rằng, phương Tây đã rất quan tâm đến cuộc đảo chính này. Họ nói rằng họ không chuẩn bị nó, rằng dân chúng chỉ đơn giản là đứng lên nổi loạn, nhưng chúng tôi biết rằng, nó không phải là như vậy", ông tuyên bố.

MAI PHƯƠNG

Từ khóa: Ukraine, Nga

Emagazine