Ngoại trưởng Nga: Hạn chế hợp tác với Nga trong các vấn đề toàn cầu là sai lầm

M. C

02:16 24/05/2014

BizLIVE - Quyết định hạn chế hợp tác với Nga của các nước Phương Tây sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu và cuộc chiến chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.


Ngoại trưởng Nga: Hạn chế hợp tác với Nga trong các vấn đề toàn cầu là sai lầm

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh RIA Novosti/Vitaliy Belousov

Thông tin trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định vào hôm nay tại Hội nghị an ninh quốc tế Moscow, theo đài Tiếng nói nước Nga.
Ông Lavrov nói rằng phương thức ngừng phối hợp sẽ không làm tăng hiệu quả cuộc chiến chống khủng bố, cuộc chiến chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, cuộc đấu tranh khắc phục hậu quả thiên tai và thảm hoạ công nghệ, đồng thời tạo ra những lá chắn trên con đường của chủ nghĩa cực đoan.
Đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng quan hệ giữa các quốc gia có thể là thoả thuận với các nguyên tắc chung xử lý khủng hoảng.
Ngoại trưởng Lavrov nhận định rằng nền tảng của mọi nỗ lực nhằm giúp giải quyết tình hình khủng hoảng phải là sự tôn trọng quyền được tự quyết định vận mệnh của các dân tộc.
Quan hệ đối tác bình đẳng giữa các nền văn hóa và văn minh khác nhau là điều kiện then chốt của một trật tự thế giới công bằng, dân chủ.

M. C

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine