Ngoại trưởng Luxembourg kêu gọi loại Hungary khỏi EU

Kim Ngân

07:50 14/09/2016

BizLIVE - Bộ trưởng Ngoại giao Luxembourg Jean Asselborn kêu gọi loại trừ Hungary ra khỏi EU, nhấn mạnh rằng chính sách của nước này trái ngược với các giá trị chung của Liên minh châu Âu.

Ngoại trưởng Luxembourg kêu gọi loại Hungary khỏi EU

Flickr/ Mátyás Varga.

Bộ trưởng Ngoại giao Luxembourg Jean Asselborn kêu gọi loại trừ Hungary ra khỏi EU, nhấn mạnh rằng chính sách của nước này trái ngược với các giá trị chung của Liên minh châu Âu, Sputnik dẫn nguồn tờ Die Welt cho biết.
"Chúng ta không thể chấp nhận thực tế là các giá trị cơ bản của EU bị xâm phạm tràn lan. Những nước như Hungary xây dựng rào cản ngăn chặn chống lại người tị nạn chiến tranh, hạn chế tự do báo chí và quyền độc lập của ngành tư pháp, cần phải tạm thời hoặc vĩnh viễn loại khỏi EU", chính khách Luxembourg nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn của báo Die Welt.
Bộ trưởng Asselborn nhận định rằng chính sách của Hungary đối với di dân là nguy hiểm. Theo quan điểm của ông, đất nước này không xa với việc "bắt đầu nổ súng vào dân tị nạn", những người đang cố gắng vượt qua hàng rào ngăn trên biên giới.
Hồi cuối tháng Tám, Budapest công bố kế hoạch xây dựng hàng rào ở biên giới với Serbia. Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói rằng động thái này sẽ giúp đất nước tránh được làn sóng người tị nạn.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Châu âu

Emagazine