Ngoại trưởng Lavrov: Nga có quyền đáp trả đích đáng hành động mở rộng NATO

Công Minh

07:47 07/06/2016

BizLIVE - Moscow có quyền đáp trả đích đáng các hành động của lực lượng NATO, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, được Sputniknews dẫn lại.

Ngoại trưởng Lavrov: Nga có quyền đáp trả đích đáng hành động mở rộng NATO

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh Sputnik/Valeriy Melnikov

"Trong cuộc đàm phán tại Moscow với Bộ trưởng Ngoại giao Phần Lan Timo Soini, chúng tôi đã khẳng định lập trường của Nga rằng, mỗi quốc gia có chủ quyền đều lựa chọn chính sách an ninh nào mà họ thấy là cần thiết", ông Lavrov nói.
Ông cũng cho biết thêm: "Chúng tôi không giấu rằng, chúng tôi có thái độ tiêu cực trước việc NATO đang triển khai cơ sở hạ tầng quân sự tới sát gần biên giới của chúng tôi, và lôi kéo một loạt quốc gia khác vào hoạt động quân sự".
Và do đó, "Liên bang Nga được phép và cần bảo đảm an ninh quốc gia của mình bằng các phương tiện hiệu lực, thích hợp với những rủi ro hiện nay. Tôi tin rằng các bạn Phần Lan và các nước láng giềng cũng hiểu điều này", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết sau cuộc đàm phán với người đồng nhiệm Phần Lan.
Ông Lavrov cũng nói thêm rằng trong khu vực Baltic không hề có mối đe dọa nào để có thể biện minh cho hành động quân sự của họ.

CÔNG MINH

BizLIVE - Gặp gỡ