Ngoại trưởng Iran hoan nghênh việc Nga bán “siêu” tên lửa S-300

KIm Ngân

05:05 20/04/2015

BizLIVE - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hoan nghênh quan điểm Moscow về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300, Sputnik đưa tin.

Ngoại trưởng Iran hoan nghênh việc Nga bán “siêu” tên lửa S-300

Sputnik/ Yuriy Shipilov.

Ông này lưu ý rằng đây là loại vũ khí phòng thủ, nên không mâu thuẫn với lệnh cấm vận vũ khí của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

"Không, không mâu thuẫn với lệnh cấm vận này. Tôi nghĩ rằng về vấn đề này Nga đã đưa ra tuyên bố rất rõ ràng - việc cung cấp vũ khí như vậy không hề vi phạm lệnh cấm vận của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Iran không công nhận các cơ chế trừng phạt, chúng tôi cho rằng những hạn chế này là bất hợp pháp và phi lý.
Nga đã quyết định một cách độc lập, vì vậy mọi vấn đề bất kỳ nên hỏi Moscow. Chúng tôi tin tưởng rằng ngăn cản việc cung cấp S-300 là vô lý và hoan nghênh quyết định của Nga nhằm thực hiện hợp đồng này" RIA Novosti trích lời ông Mohammad Javad Zarif cho biết.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cũng nói rằng "bộ sáu" và Iran bắt đầu giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.

"Bây giờ đang bắt đầu giai đoạn khó khăn nhất, không hề đơn giản về thống nhất dự thảo thỏa thuận cuối cùng. Chúng tôi có thể đi một trong hai con đường, hoặc đối đầu, hoặc hợp tác. Nếu chúng tôi chọn con đường đối đầu, Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp trừng phạt, và Iran sẽ tiếp tục làm việc trên chương trình làm giàu uranium. Không có bất kỳ hạn chế nào," RIA Novosti dẫn lời ngoại trưởng Iran khi ông trả lời phỏng vấn Euronews.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ