Ngoại trưởng Đức trấn an dư luận vì Thủ tướng Nga nói về “Chiến tranh lạnh mới”

Kim Ngân

10:00 14/02/2016

BizLIVE - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng thế giới hiện tại không ở trong tình trạng của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Ngoại trưởng Đức trấn an dư luận vì Thủ tướng Nga nói về “Chiến tranh lạnh mới”

AP Photo/ dpa, Britta Pedersen

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng thế giới hiện tại không ở trong tình trạng của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, còn Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khi phát biểu tại Hội nghị an ninh Munich thì nói về yêu cầu quan trọng không để xảy ra một cuộc chiến như vậy, Sputnik đưa tin.
"Tôi tin chắc rằng chúng ta không ở trong tình trạng Chiến tranh Lạnh, chúng ta đang phải đối phó với phần lớn những xung đột thể loại mới, với những nguyên cớ mới, với những cấu trúc xung đột kiểu mới", ông Steinmeier tuyên bố như vậy hôm  thứ Bảy tại Hội nghị an ninh Munich.
"Chúng ta hoàn toàn  không ở trong trạng thái Chiến tranh Lạnh. Tôi nghĩ rằng những ai sáng nay chăm chú nghe lời phát biểu của Thủ tướng Medvedev, nêu quan điểm trái với những tin tức báo cáo mà tôi đã đọc, hẳn cũng sẽ hiểu khác đi.  
Chúng tôi hiểu ông Medvedev muốn nói rằng cần làm sao để tránh tình huống đẩy chúng ta đến Chiến tranh Lạnh", Ngoại trưởng Đức nói thêm.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

Emagazine