Nghị viện châu Âu kêu gọi áp lệnh trừng phạt ông Putin

Kim Ngân

13:45 09/03/2016

BizLIVE - Các nghị sỹ Hội đồng châu Âu kêu gọi người đứng đầu ngoại giao châu Âu Federica Mogherini áp dụng lệnh trừng phạt cá nhân chống Tổng thống Nga Vladimir Putin và 28 người khác có liên quan đến vụ Nadezhda Savchenko.

Nghị viện châu Âu kêu gọi áp lệnh trừng phạt ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Các nghị sỹ Hội đồng châu Âu kêu gọi người đứng đầu ngoại giao châu Âu Federica Mogherini áp dụng lệnh trừng phạt cá nhân chống Tổng thống Nga Vladimir Putin và 28 người khác có liên quan đến vụ Nadezhda Savchenko, Sputnik cho biết.
Bức thư có chữ ký của 57 nghị sĩ Hội đồng châu Âu liệt kê danh sách những người mà theo họ "có trách nhiệm về giải pháp chính trị trong vụ bắt cóc, chuyển đến lãnh thổ của Nga, giam giữ bất hợp pháp và cáo buộc bất hợp pháp đối với Savchenko".
Ngoài ra, theo các chính trị gia, các biện pháp trừng phạt phải được tiến hành đối với những người chịu trách nhiệm về "hợp thức hóa các hành động của Nga trong mắt cộng đồng thế giới."
Ngoài ông Putin, danh sách này bao gồm người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Alexander Bortnikov, người đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Duma (Hạ viện Nga) Alexei Pushkov, người đứng đầu Ủy ban Điều tra Alexander Bastrykin, các nhà lãnh đạo của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Luhansk Igor Plotnitsky, cũng như một số nhà điều tra, thẩm phán và các quan chức khác.
Thông báo đăng trên Twitter của nghị sỹ Hội đồng châu Âu từ Ba Lan Jacek Saryusz-Wolski.
Các chính trị gia cho rằng trong biện pháp trừng phạt nên bao gồm lệnh cấm cấp thị thực châu Âu, đóng băng tài sản và tịch thu toàn bộ tài sản trên lãnh thổ của Liên minh châu Âu.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ