Nghị sỹ Duma Nga: Tấn công khủng bố ở Châu Âu là hậu quả của vấn đề nhập cư

Kim ngân

23:00 23/07/2016

BizLIVE -
Ông Gorovtsov cho rằng các cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng ở Pháp, ở Brussels, và bây giờ là vụ xả súng ở Đức là hậu quả của vấn đề nhập cư đang lan tràn khắp lục địa châu Âu.

Nghị sỹ Duma Nga: Tấn công khủng bố ở Châu Âu là hậu quả của vấn đề nhập cư

Tấm hình Thủ tướng Angela Merkel - người đã tạo điều kiện cho dòng người tị nạn đổ vào Đức năm qua - được đeo trên cổ một người nhập cư từ Trung Đông - Ảnh: BBC.

Có thể chấm dứt các cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu bằng cách nối lại phổi hợp hoạt động với các cơ quan đặc biệt của Liên bang Nga và lập ra một liên minh chống khủng bố thống nhất, Sputnik dẫn lời Phó Trưởng ban Duma về an ninh và chống tham nhũng Dmitry Gorovtsov cho biết.
"Đối phó với tình trạng này chỉ có thể thực hiện được nếu có sự tương tác thực tế chặt chẽ hơn với các cơ quan đặc biệt của Liên bang Nga. Chúng tôi một lần nữa đang nói về việc lập ra một liên minh chống khủng bố thống nhất với các nước để chống chủ nghĩa khủng bố. Không ai trong số các đối tác châu Âu của chúng tôi muốn nghe nói về điều này và muốn thực hiện các động thái như vậy", ông Gorovtsov nói với Sputnik.
Theo ông, việc lập ra một liên minh như vậy "có thể tác động thực tế đối với tình hình", vì có thể trao đổi thông tin giữa các cơ quan tình báo, điều mà ngày nay đang thiếu.
Bên cạnh đó ông Gorovtsov nói thêm rằng các cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng ở Pháp, ở Brussels, và bây giờ là vụ xả súng ở Đức là hậu quả của vấn đề nhập cư đang lan tràn khắp lục địa châu Âu.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ