Ngân sách thâm thủng “khá nghiêm trọng”, Nga đẩy mạnh bán tài sản công

Kim Ngân

07:00 03/02/2016

BizLIVE -
Nhiệm vụ trước mắt của chính quyền Nga là thực hiện các giao dịch chất lượng cao và hiệu quả về tư nhân hóa trong một thị trường đang suy giảm, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev cho biết.

Ngân sách thâm thủng “khá nghiêm trọng”, Nga đẩy mạnh bán tài sản công

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev - Sputnik/ Alexey Nikolsky

Nhiệm vụ trước mắt của chính quyền Nga là thực hiện các giao dịch chất lượng cao và hiệu quả về tư nhân hóa trong một thị trường đang suy giảm, Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev cho biết.
"Một vài năm trước, chúng ta đã học được cách tiến hành các thủ tục tư nhân hóa một cách hiệu quả, chất lượng cao và minh bạch trong thị trường đang phát triển," ông Ulyukayev cho biết hôm thứ Ba tại Bộ Phát triển Kinh tế.
"Bây giờ tình hình ngân sách là khá nghiêm trọng. Bất ổn chung trong thị trường tài chính không cho chúng ta lý do để mong đợi sự phục hồi hoặc bật dậy. Bây giờ nhiệm vụ của chúng ta là thực hiện sự tư nhân hóa không kém phần chất lượng, các giao dịch hiệu quả và minh bạch trong một thị trường rất bất lợi", Bộ trưởng nói.
Tại cuộc họp về tư nhân hóa hôm thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng về mặt kinh tế, việc tư nhân hóa cần được biện minh và hợp lý, cần tính đến xu hướng thị trường, đồng thời không thể bán cổ phiếu một cách rẻ mạt.

KIM NGÂN

Từ khóa: Nga

BizLIVE - Gặp gỡ