Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc với chính phủ hợp pháp của Thổ Nhĩ Kỳ

Thúy Hà

23:55 16/07/2016

BizLIVE - Moscow kêu gọi "Chính phủ và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết các vấn đề tồn tại không bạo lực và tôn trọng trật tự hiến pháp".

Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc với chính phủ hợp pháp của Thổ Nhĩ Kỳ

AFP 2016/ Alexander Nemenov

Moscow kêu gọi "Chính phủ và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết các vấn đề tồn tại không bạo lực và tôn trọng trật tự hiến pháp", Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
"Chúng tôi tái khẳng định sự sẵn sàng của chúng tôi để làm việc một cách xây dựng với ban lãnh đạo được bầu chọn hợp pháp của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, để thúc đẩy quan hệ song phương vì lợi ích của hai dân tộc chúng ta và để tìm ra giải pháp hiệu quả cho các vấn đề quốc tế, chủ yếu liên quan đến đối phó với nguy cơ đe dọa của chủ nghĩa khủng bố", Bộ Ngoại giao cho biết.    
Trong một diễn biến đáng chú ý, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đến Istanbul, sau khi một nhóm quân đội tuyên bố kiểm soát đất nước. Ông được nhìn thấy bao quanh bởi những người ủng hộ, và tuyên bố âm mưu đảo chính là "hành động phản bội" trong bài diễn văn được truyền hình trực tiếp.
Theo BBC, nhóm quân đội trước đó tuyên bố rằng một "hội đồng hòa bình" từ bây giờ điều hành đất nước và thiết lập lệnh giới nghiêm và thiết quân luật.Tuy nhiên, Thủ tướng Binali Yildirim sau đó cho biết tình hình đang được kiểm soát và một vùng cấm bay có hiệu lực tại thủ đô Ankara.
Quan chức chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng nghìn người đã bị bắt giữ.

THÚY HÀ

BizLIVE - Gặp gỡ