Nga triển khai 7 tổ hợp S-300 để bảo vệ các căn cứ quân sự tại Syria

Thúy Hà

23:33 15/11/2016

BizLIVE -
Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Nga đã triển khai 7 tổ hợp S-300 để bảo vệ các căn cứ quân sự Nga tại Syria.

Nga triển khai 7 tổ hợp S-300 để bảo vệ các căn cứ quân sự tại Syria

Sputnik.

Nhóm hải quân Nga tại các căn cứ Tartus và Hmeynim ở Syria được che chắn bằng các tổ hợp ven biển Bastion với tên lửa hành trình cũng như tên lửa chống máy bay và tổ hợp tên lửa-pháo Pantsir, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu báo cáo với Tổng thống Vladimir Nga Putin trong cuộc họp hôm thứ Ba.
"Như các vị đã biết, chúng ta từ lâu đã có các hệ thống tên lửa phòng không S-400, ngoài ra chúng tôi đã bổ sung thêm bảy hệ thống S-300 để bao quát phần biển, trong đó thực tế là tới tận đảo Síp. Ngoài ra cũng đã điều động tới đó các tổ hợp bờ biển "Bastion", bao phủ hầu như toàn bộ bờ biển. Và hôm nay bằng những tổ hợp này chúng ta đủ sức tiêu diệt cả mục tiêu trên biển lẫn trên mặt đất ở cự ly 350 km biển và gần 450 km trên đất liền", người đứng đầu Bộ Quốc phòng cho biết.
"Các căn cứ ở độ cao thấp cũng được che chắn", ông nói thêm.
"Dành cho điều đó đã bố trí các tổ hợp Pantsir, đảm bảo phủ kín an toàn và bảo vệ vững chắc. Ngoài ra trong bốn tháng qua còn đã phục hồi được các tổ hợp S-200 của Syria", Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Syria

Emagazine