Nga tố “chủ nghĩa phát xít mới” ở Ukraine và các nước Baltic

KIm Ngân

11:08 03/05/2015

BizLIVE - Điện Kremlin quan ngại trước sự thiếu hành động của chính quyền Ukraine và các nước vùng Baltic đối với chủ nghĩa phát xít mới.

Nga tố “chủ nghĩa phát xít mới” ở Ukraine và các nước Baltic

Tuyên bố về “chủ nghĩa phát xít mới” ở Ukraine và các nước Baltic được đưa ra trong bối cảnh Nga cử hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Tại cuộc diễu hành Moscow sẽ có sự tham gia của các loại vũ khí và thiết bị quân sự

Điện Kremlin quan ngại trước sự thiếu hành động của chính quyền Ukraine và các nước vùng Baltic đối với chủ nghĩa phát xít mới, Sputnik đưa tin.

Moscow quan ngại trước thái độ của chính quyền Ukraine và các nước vùng Baltic đã không có hành động ngăn chặn sự lan truyền của chủ nghĩa phát xít mới.

Đây là tuyên bố trên kênh truyền hình RT của ông Sergei Ivanov, Chánh văn phòng Tổng thống Nga.

"Ở các nước Baltic cũng như ở Ukraine, những kẻ theo chủ nghĩa phát xít tổ chức tuần hành công khai, với biểu tượng quốc xã, trước mắt tất cả mọi người. Và chúng tôi rất quan ngại về sự thiếu hành động của chính quyền địa phương, thậm chí họ không cố gắng để chấm dứt chuyện đó," Chánh văn phòng điện Kremlin nói.

Sự phát triển của tâm trạng phát xít trên thế giới "chắc chắn là mối đe dọa rõ rệt," ông Ivanov nói. Theo ông Ivanov, "ở một số nước, mối đe dọa này rõ ràng hơn ở những nơi khác".
Chánh văn phòng điện Kremlin.
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Nga cử hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Ông Sergei Ivanov cũng cho biết, tại cuộc diễu hành Moscow sẽ có sự tham gia của các loại vũ khí và thiết bị quân sự trước đây chưa công bố, bao gồm tổ hợp tên lửa RS-24 "Yars".

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ