Nga thành lập “Binh chủng Không quân vũ trụ”

Nguyễn Hoàng

12:35 04/08/2015

BizLIVE -

Theo sắc lệnh của Tổng thống Nga ngày 1 tháng Tám, để thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, Nga đã bắt đầu thành lập binh chủng mới là Lực lượng không quân vũ trụ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Hai và được Sputinknews dẫn lại.

Nga thành lập “Binh chủng Không quân vũ trụ”

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu. Ảnh Sputnik/ Ramil Sitdikov

"Thành lập binh chủng mới bằng cách liên kết hai lực lượng Không quân và Lực lượng phòng thủ vũ trụ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ của đất nước", Tướng Shoigu nói.
"Bây giờ, tất cả các lực lượng phối hợp lại dưới sự lãnh đạo thống nhất: Không quân, phòng không và phòng thủ tên lửa, lực lượng vụ trụ và phương tiện lực lượng vũ trang", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cho biết thêm.
"Điều này cho phép, trước hết, tập trung về một mối tất cả trách nhiệm lập ra chính sách quân sự-kỹ thuật về phát triển quân đội, giải quyết nhiệm vụ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, thứ hai, phối hợp chặt chẽ hơn để tăng hiệu quả hoạt động, và thứ ba, đảm bảo sự phát triển tiến bộ của hệ thống phòng thủ hàng không vũ trụ của đất nước", Bộ trưởng quốc phòng Nga nhấn mạnh.

NGUYỄN HOÀNG

Emagazine