Nga thắng kiện 700 triệu USD bị bắt giữ trong vụ Yukos

Thúy Hà

23:44 12/04/2016

BizLIVE - Roskosmos đã thắng kiện ở Pháp trong vụ bắt giữ tài khoản nhà nước liên quan đến công ty Yukos, Giám đốc Truyền thông Roscosmos Igor Bourenkov nói với các nhà báo.

Nga thắng kiện 700 triệu USD bị bắt giữ trong vụ Yukos

Ảnh minh họa.

Hôm thứ Ba, Roskosmos đã thắng kiện ở Pháp trong vụ bắt giữ tài khoản nhà nước liên quan đến công ty Yukos, Giám đốc Truyền thông Roscosmos Igor Bourenkov nói với các nhà báo.
"Chúng tôi đã thắng vụ này… Họ thừa nhận rằng lập luận của chúng tôi là chính xác và không cần phải bắt giữ tài khoản của chúng tôi. Đó không phải là điều cuối cùng, có lẽ thế… Nhưng chúng tôi đã bảo vệ quyền lợi của mình và sẽ bảo vệ", ông Bourenkov nói.
Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết rằng đây không phải là việc phong tỏa tài sản, mà là đóng băng các tài khoản thuộc về Roscosmos dự định thanh toán cho dịch vụ của các công ty Pháp.
Năm 2014, Tòa án trọng tài The Hague đã đưa ra quyết định, theo đó, Liên bang Nga cần trả cho các cựu chủ sở hữu Yukos 50 tỷ USD. Sau đó, tháng Sáu năm 2015, chính quyền Pháp và Bỉ đã bắt giữ tài sản mà họ coi là thuộc Nga.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Pháp

BizLIVE - Gặp gỡ