Nga “tặng không” cho Kazakhstan các hệ thống tên lửa S-300

Thanh Phương

05:00 24/12/2015

BizLIVE -

Nga đã hoàn thành đề án về chuyển giao không hoàn lại cho Kazakhstan các hệ thống tên lửa phòng không S-300, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho hay.

Nga “tặng không” cho Kazakhstan các hệ thống tên lửa S-300

S-300 là hệ thống tên lửa phòng không khá hiện đại của Nga. Ảnh Sputnik/Valeriy Melnikov

Lời tuyên bố do Bộ trưởng Sergei Shoigu đưa ra trong cuộc hội kiến với người đồng cấp Kazakhstan Imangali Tasmagambetov.
Đại tướng Shoigu nhấn mạnh rằng việc chuyển giao các hệ thống S-300 đặc biệt có ý nghĩa thời sự, vì hiện nay, "từ những hướng khác nhau của khu vực và xung quanh biên giới” của Kazakhstan đang hiện hữu những mối đe dọa khác nhau.
Bộ trưởng Quốc phòng Kazakhstan cảm tạ Nga vì đã trao tặng các hệ thống S-300, ông Imangali Tasmagambetov lưu ý rằng bước đi này là "sự hỗ trợ lớn lao và rất quan trọng”.
Việc chuyển giao 5 tổ hợp S-300PS cho Kazakhstan hoàn thành vào mùa hè năm 2015, sau đó một bộ phận đã được đưa vào chế độ trực chiến.
Số tổ hợp S-300PS dành cho Kazakhstan là điều chuyển từ thành phần đơn vị phòng không của Nga được nhận tái trang bị với mẫu S-400 mới nhất và phiên bản nâng cấp của S-300PM.

THANH PHƯƠNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine