Nga sẽ triển khai siêu tên lửa trên quần đảo đang tranh chấp với Nhật

Mai Vân

06:00 27/03/2016

BizLIVE - Bộ trưởng Quốc Phòng Nga, Serguei Shoigu cho biết vào hôm 25/03/2016 là Nga sẽ triển khai hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển và máy bay không người lái thế hệ mới trên quần đảo Kuril đang tranh chấp với Nhật Bản.

Nga sẽ triển khai siêu tên lửa trên quần đảo đang tranh chấp với Nhật

Tổng thống Nga Vladimir Putin và bộ trưởng Quốc Phòng Sergueï Choïgou trong cuộc họp Hội Đồng An Ninh Quốc Gia ngày 11/03/2016. REUTERS

Bộ trưởng Quốc Phòng Nga, Serguei Shoigu cho biết vào hôm 25/03/2016 là Nga sẽ triển khai hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển và máy bay không người lái thế hệ mới trên quần đảo Kuril đang tranh chấp với Nhật Bản, RFI đưa tin.
Ông Shoigu đã thông báo tin trên nhân một cuộc họp ở bộ Quốc Phòng, và cho biết là sẽ cho triển khai trong năm nay các hệ thống tên lửa phong thủ bờ biển Bal và Bastion, và loại drone đời mới Eleron-3 tại Kuril.
Không những thế, Hải Quân Nga đang nghiên cứu khả năng xây dựng một căn cứ cho Hạm Đội Thái Bình Dương của Nga tại quần đảo đang tranh chấp với Nhật. Theo bộ trưởng Shoigu thì vào tháng 4 tới đây, Hạm Đội Thái Bình Dương cử người sẽ đến Kuril trong vòng 3 tháng, để xem xét khả năng xây dựng căn cứ này.
Sự hiện diện của quân đội Nga ở đảo Kuril, mà Nhật gọi là Lãnh Thổ Phương Bắc, là vấn đề rất nhạy cảm đối với Tokyo.

MAI VÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE - Gặp gỡ