Nga sẽ trang bị pháo kỹ thuật số cho tàu chiến

T.L

09:18 23/09/2016

BizLIVE - Theo báo Izvestia của Nga, việc đưa các mẫu pháo kỹ thuật số với độ chính xác cao như súng bắn tỉa vào sử dụng sẽ giúp cho tàu chiến nước này có lợi thế trước các tàu của Nato.

Nga sẽ trang bị pháo kỹ thuật số cho tàu chiến

Ảnh minh họa.

Dự kiến mẫu pháo 76 ly này sẽ được trang bị cho tất cả các tàu tên lửa nhỏ và tàu tấn công. Bằng việc kết hợp pháo với một hệ thống quan điện có khả năng vận hành trong mọi thời tiết, độ chính xác của mỗi lần bắn có thể tương đương với súng bắn tỉa.
Hệ thống quang điện của pháo AK-176 MA  
Mẫu pháo này được phát triển dựa trên mẫu pháo hạm AK-176 đã rời đời từ năm 1979. Hệ thống quang điện được tích hợp cho phép pháo có thể xác định mục tiêu từ khoảng cách 10 km. Thông tin về mục tiêu sẽ được tính toán để việc nâng hạ nòng pháo hay xoay bệ pháo được thực hiện tự động giúp phát bắn chính xác nhất.
 AK-176 MA khi được trang bị trên tàu chiến
Theo chuyên gia quân sự Vladimir Shcherbakov: “Pháo kỹ thuật số này có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khi tác chiến. Không chỉ các tàu địch mà còn cả mục tiêu trên không như máy bay. Ngoài ra việc tấn công bờ biển cũng có thể được thực hiện hiệu quả với khoảng cách xa”.
Hiện tại hệ thống pháo AK-176 MA đang được thử nghiệm trên tàu bảo vệ Polar Star trong dự án phát triển tàu lớp Ocean.

T.L

Từ khóa: nga, nato, quân sự

BizLIVE - Gặp gỡ