Nga sẽ tập trận chung với Việt Nam trong năm 2017

Thảo Mai

08:26 01/10/2016

BizLIVE - Lực lượng bộ binh của Nga sẽ tiếp hành tập trận chung với quân đội của Ấn Độ, Mongolia, Pakistan trong năm 2017, Tư lệnh lực lượng bộ binh Nga Oleg Salyukov cho biết. 

Nga sẽ tập trận chung với Việt Nam trong năm 2017

Ảnh minh họa.

“Năm tới, chúng tôi sẽ tập trận chung với quân đội của Việt Nam, Pakistan, India, Mongolia, Nicaragua và các nước thành viên CSTO”, Tư lệnh lực lượng bộ binh Nga Oleg Salyukov trả lời Sputniknews. 
Ông nhắc lại rằng Nga và Pakistan đã tập trận chung Druzhba-2016 ("Tình bạn-2016") lần đầu tiên từ 23/9. Tháng 10 tới, Nga sẽ tiếp tục tập trung với các lực lượng phản ứng của quốc gia trung Á này trong "Rubezh-2016" ("Đường biên-2016").
CSTO là tên viết tắt của Tổ chức hiệp ước an ninh tập thể - liên minh quân sự giữa các nước thuộc Liên bang Xô viết cũ bao gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Russia, và Tajikistan. 
Mới đây vào ngày 12/9, Trung Quốc và Nga đã triển khai tàu ngầm cùng nhiều phương tiện quân sự cho cuộc tập trận tại Biển Đông kéo dài đến ngày 19/9. Đây là lần đầu tiên hải quân Nga và Trung Quốc tập trận chung ở khu vực biển này.
Phản ứng trước thông tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết "Việt Nam mong tất cả các nước đóng góp tích cực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông cũng như ở châu Á - Thái Bình Dương”.

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ