Nga sắp đưa tên lửa tử thần “Sosna” vào canh giữ bầu trời

Hoàng Anh

23:59 15/01/2016

BizLIVE - Các công trình sư Nga đã chế tạo hệ thống tên lửa phòng không mới tầm ngắn "Sosna", vượt trội hơn những “tiền bối” của nó về tất cả các chỉ số, theo Sputniknews.

Nga sắp đưa tên lửa tử thần “Sosna” vào canh giữ bầu trời

Nga hy vọng hệ thống tên lửa Sosna mới sẽ giúp bảo vệ vững chắc vùng trời của nước này. Ảnh Sputnik/ Evgeny Yepanchintsev

Vào nửa cuối năm 2016 hệ thống tên lửa "Sosna" sẽ được đưa vào phiên chế trang bị của quân đội Nga.
Các nhà quân sự Nga hy vọng loại tên lửa mới này sẽ thành vật tô điểm sáng giá cho lực lượng phòng không quân sự nước này. Những khả năng ưu việt của nó cho phép đảm bảo "dọn quang" đường ranh giới phòng thủ đất nước chống lại bất cứ cuộc tấn công đường không tiềm năng nào.
Tổ hợp tên lửa Sosna đảm bảo bắn hạ máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và khí cụ bay do thám ở độ cao từ 20 cm cho đến 5 km và ở tầm xa 10 km, thêm nữa là ngay cả trong thời gian hành tiến.
Các hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn hiện tại đang bộc lộ một số khiếm khuyết nghiêm trọng. Trong đó có thể kể tới như chi phí cao của phương tiện tác chiến do số lượng lớn thiết bị, cũng như do việc sử dụng các hệ thống chủ động phát hiện mục tiêu. Yếu tố cuối cùng khiến cho hệ thống phòng không có chỗ yếu sơ hở khi đương đầu với vũ khí chống tên lửa của đối phương.
Trong quá trình sáng chế "Sosna", các nhà sản xuất Nga đã có quyết định từ bỏ việc sử dụng các hệ thống radar phát hiện phức tạp mà thay vào đó dùng các bộ máy hoạt động theo nguyên lý khác và không ngụy trang bằng tín hiệu bức xạ.

HOÀNG ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ