Nga “ra đòn” với Latvia và Estonia

Thúy Hà

05:42 29/07/2015

BizLIVE -
Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) đã mở rộng lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm của năm doanh nghiệp cá đóng hộp từ Latvia.

Nga “ra đòn” với Latvia và Estonia

Ảnh minh họa.

Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) đã mở rộng lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm của năm doanh nghiệp cá đóng hộp từ Latvia, Sputnik đưa tin.
Nguyên nhân bởi các vi phạm yêu cầu về ghi nhãn, đặc biệt là sai lệch số liệu giá trị năng lượng, theo trang web cơ quan chức năng Nga.
Xin nhắc là vào ngày 4 tháng 6, Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga (Rosselkhoznadzor) đã cấm nhập khẩu các sản phẩm tương tự của 44 xí nghiệp Latvia và Estonia.
Chuyên gia của cơ quan Nga phát hiện thấy trong sản phẩm bị cấm có chất benzopyrene nguy hiểm gây ung thư. Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã so sánh việc ăn 100 gram cá trích đóng hộp có tác hại tương đương với hút bốn điếu thuốc.
Cá đóng hộp từ EU không phải là sản phẩm bị đưa vào các biện pháp trừng phạt trả đũa của Nga. Tuy nhiên, quyết định của Rospotrebnadzor và Rosselkhoznadzor đã buộc Nga ngừng nhập khẩu cá trích đóng hộp từ vùng Baltic, gây thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế những nước này.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ