Nga phô diễn nhiều siêu vũ khí ở “chợ vũ khí” Moscow

Thúy Hà

13:07 17/06/2015

BizLIVE - Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế mang tên “Quân đội -2015" diễn ra trong những ngày 16-19 tháng Sáu tại khu vực Kubinka ngoại ô Moscow, Sputnik đưa tin.

Nga phô diễn nhiều siêu vũ khí ở “chợ vũ khí” Moscow

Sputnik/ Alexander Vilf

Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế mang tên “Quân đội -2015" diễn ra trong những ngày 16-19 tháng Sáu tại khu vực Kubinka ngoại ô Moscow, Sputnik đưa tin.

Mục đích chính của đợt trưng bày này là tạo điều kiện tìm kiếm giải pháp sáng tạo có thể ứng dụng trong sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự, đồng thời tạo dựng quảng bá hình ảnh của lực lượng vũ trang Nga.

Một trong những thành viên tham gia diễn đàn "Quân đội 2015" là cơ sở Nhà nước Nga "Liên hiệp xí nghiệp chế tạo khí cụ". Liên hiệp này được tạo lập năm 2014 trong thành phần của tập đoàn nhà nước Rostex.

Mục tiêu là tập hợp qui về một mối ngành công nghệ cao sản xuất các thiết bị thông tin liên lạc, điện tử và kỹ thuật robot dành cho lực lượng vũ trang và các cơ cấu an ninh. Liên hiệp kết hợp hơn 60 xí nghiệp và các tổ chức nghiên cứu thuộc ngành công nghiệp điện tử của nước Nga.

Như RIA Novosti dẫn thông báo của cơ quan báo chí thuộc tập đoàn cho biết, tại diễn đàn ở Kubinka tập đoàn giới thiệu hơn 100 sáng chế mới nhất của mình. Như lời kể của Phó Tổng giám đốc Sergei Skokov, ở đây cụ thể là những tổ hợp thông tin hiện đại nhất dành cho máy bay quân sự thế hệ thứ năm, và hệ thống tác chiến điện tử dành cho Hải quân.

Ngoài ra, tại diễn đàn cũng trưng bày một số sản phẩm được gọi là "hệ thống tự động điều khiển các khâu chiến thuật". Hệ thống này có nhiệm vụ đảm bảo thành công trong chiến trận không chỉ đơn thuần nhờ kỹ năng của mỗi chiến sĩ và sức mạnh hỏa lực tổng thể, mà chính là nhờ ưu thế về thông tin so với đối phương.

Bộ khí cụ tích hợp cho mỗi người lính tất cả dữ liệu của phương tiện tình báo, hướng dẫn hành động trong mạng lưới thông tin thống nhất, hiển thị mọi tình huống chiến đấu trong chế độ trực tuyến. Không ngẫu nhiên mà hệ thống này bao gồm tất cả những kỹ thuật quân sự tiên tiến nhất của Nga.

Ngoài ra, trong phần trưng bày của "Liên hiệp xí nghiệp chế tạo khí cụ" tại triển lãm của diễn đàn "Quân đội-2015" còn bao gồm các thành tố mới của hệ thống tự động điều khiển các điểm bảo trì phục vụ lực lượng tên lửa chiến lược, bộ thiết bị điện tử từ tổ hợp quân trang hiện đại nhất Ratnik như máy tính bảng chỉ huy cá nhân và định vị dẫn đường.

Trên sàn trưng bày khép kín trong trang diễn đàn cũng phô trương một thành quả thiết kế chế tạo của các chuyên gia điện tử quân sự Nga, đó là mẫu máy bay không người lái tầm ngắn mới nhất.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine