Nga phản ứng trước lời kêu gọi áp đặt lệnh trừng phạt Tổng thống Putin

Minh Anh

06:28 10/03/2016

BizLIVE - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã bình luận về việc một số nghị sĩ Nghị viện Châu Âu kêu gọi áp đặt lệnh trừng phạt Tổng thống Nga Vladimir Putin vì vụ xét xử bị cáo Nadezhda Savchenko và cho rằng, rằng Nga không thể chấp nhận sự can thiệp vào hoạt tố tụng tư pháp.

Nga phản ứng trước lời kêu gọi áp đặt lệnh trừng phạt Tổng thống Putin

Vụ xét xử bị cáo Nadezhda Savchenko khiến một số nghị sĩ Nghị viện Châu Âu kêu gọi áp đặt lệnh trừng phạt Tổng thống Nga. Ảnh Reuters

"Chúng tôi không thể tán thành những nỗ lực can thiệp vào quá trình xét xử đang diễn ra trong nước theo đúng các qui định luật pháp Nga hiện hành, như trường hợp với bà Savchenko. Bất kỳ sự can thiệp ở đây là không được phép. Chúng tôi có những thủ tục cụ thể đang được thực hiện. Bởi quá trình tố tụng đang diễn ra nên chúng tôi cũng cho rằng, bất kỳ các bình luận như vậy là không thể được chấp nhận", ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi của các phóng viên.
Các nhà điều tra Nga cho rằng trong thời gian các hoạt động chiến sự ở Lugansk hồi mùa hè năm 2014, nữ phi công Ukraine đã gia nhập tiểu đoàn Aydar. Bà Savchenko bị cáo buộc bí mật thực hiện theo dõi và điều chỉnh hỏa lực pháo bắn vào vị trí lực lượng dân quân vào thời điểm có mặt các đối tượng dân sự, dẫn tới cái chết của hai nhà báo Nga Igor Kornelyuk và Anton Voloshin. Sau đấy, dưới vỏ bọc người tị nạn, bà Savchenko đã nhập cảnh vào nước Nga và bị tạm giữ.
Mùa hè năm 2014, bà Nadezhda Savchenko bị buộc tội đồng lõa trong vụ án giết người. Năm 2015, tòa công nhận bà Savchenko là người đồng thi hành vụ giết các nhà báo. Bị cáo đối mặt với 25 năm tù giam, theo luật pháp của Nga.

MINH ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine